รีวิวกล้องถ่ายรูปกล้องสำหรับมือใหม่และเทคนิคการถ่ายภาพ 5กล้องถ่ายรูปสำหรับมือใหม่

Posted on

ในยุคสมัยนี้การอัปรูปลงสื่อโซเชียลมีเดียเช่น Facebook , Instargram เป็นเรื่องที่ใครๆก็ทำกันเป็นเรื่องปกติไปแล้ว แต่ส่วนมากนั้นการถ่ายรูปของคนทั่วไปนั้นจะถ่ายรูปจากโทรศัพท์สมาร์ตโฟนของเราเองซึ่งการถ่ายรูปจากมือถือเรานั้น บางครั้งบางทีก็ได้ภาพที่ไม่ได้สวยตามที่เราตั้งใจหรือต้องการไว้บางทีแสงไม่ได้ย้อนแสงบ้างหรือการถ่ายรูปบางสถานที่ก็ไม่เป็นไปตามที่เราต้องการซึ่งการถ่ายภาพที่จะทำให้ภาพที่ได้นั้นออกมาเพอเฟคก็ต้องพึ่งพากล้องถ่ายรูปไม่ว่าจะเป็นกล้องฟิล์มหรือจะเป็นกล้องดิจิตอลก็ตามก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล วันนี้เราเลยเอากล้องถ่ายรูป 5 รุ่น ที่มีมือใหม่ควรเริ่มตัดสินใจซื้อเอามาเป็นเจ้าของ

1.Panasonic Lumix DMC-GF9 กล้องตัวนี้ต้องบอกเลยว่าตอบโจทย์คนที่กำลังมองหากล้องที่สามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบายง่ายดายและใช้งานได้ด้วยเลนส์เพียงตัวเดียวตลอดการท่องเที่ยวของเรา กล้องตัวนี้ถือว่าเป็นการเริ่มต้นของมือใหม่หัดเล่นกล้องได้ดีมากจุดเด่นของกล้องตัวนี้คือการเซลฟี่และมีฟังก์ชัน Post Focus ที่จะทำให้เราได้ภาพไปลงโซเชียลได้ทันทีด้วยระบบ WI-FI ที่เราสามารถเชื่อมต่อและส่งภาพเข้ามาที่โทรศัพท์ของเราส่วนเรื่องราคากล้องรุ่นนี้นั้นน่าคบสุดๆ

2.Olympus PEN E-PL10 Kit 14-42mm กล้องขนาดกะทัดรัดของยี่ห้อ Olympus ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันและโหมดการใช้งานต่างๆอย่างครบครันและรอบด้านสามารถรองรับคนที่ชอบท่องเที่ยวแบบทุกสถานการณ์เพราะไม่ว่าจะเป็นโหมดถ่ายภาพกลางคืน โหมดออโต้เพื่อใช้ในกรณีที่ต้องการให้ภาพมีความสดและมีความเป็นธรรมชาติไม่ดูสวยเกินไปหรือหลอกตาหรือจะโหมดที่เรียกกันคือหน้าชัดหลังเบลอก็ทำหน้าที่ได้ดีเบลอทุกจุดอย่างละเอียดและไม่มัวจนเกินไป ถ้าสมมุติเราถ่ายรูปหมู่หลายๆคนก็จะทำให้คนในภาพเพื่อนๆของเรานั้นดูโดดเด่นขึ้นมาทันทีทางด้านดีไซน์ของกล้องรุ่นนี้นั้นต้องบอกเลยว่ามีความสวยเรียบๆไม่หวือหวามากจนเกินไป เรื่องของราคานั้นน่ารักมากไม่แพงเกินไปสำหรับมือใหม่

3.Sony ZV-E10 เป็นกล้องถ่ายรูปที่จะเน้นไปทางการถ่ายวิดีโอเป็นส่วนใหญ่การถ่าย Vlog หรือการสร้างคอนเทนต์อื่นๆ กล้องตัวนี้เลยได้ฉายาว่า Vlog Camera เลนส์ขนาด APS – C ใหญ่กว่าคุณภาพของภาพก็จะยิ่งสูงตามไปด้วย สามารถที่จะถ่ายฟุตเทจแบบไดนามิกได้อย่างง่ายดายโดยกล้องจะมีการจับทั้งตัวเราและวิวบริเวณรอบๆได้อย่างชัดเจนหรือการถ่ายรูปแบบเซลฟี่นั้นก็ตอบโจทย์เหมือนกันภาพมีความคมและชัดเจน หรือว่าจะถ่ายภาพวิวตึกรามบ้านช่องก็ได้หมดหรือจะไปทางธรรมชาติก็สวยสะดุดตาแน่นอนถ้าเรานั้นถ่ายแล้วอัพรูปลงโซเชียลรับประกันยอดไลก์ มีโหมดการแต่งวิดีโอเช่น โหมดหน้าเนียน ส่วนไมค์นั้นเป็นระบบ 3 Capsule ตัวกล้อง จอสามารถพับและหมุนกลับมาเซลฟี่ได้เหมาะสำหรับชาว YOUTUBER หรือตากล้องที่เน้นภาพแบบวิดีโอ

4.Canon EOS 2000D Kit 18-55 mm สำหรับกล้องรุ่นนี้เป็นกล้อง DSLR จากยี่ห้อ Canon ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับมือใหม่ด้วยคุณภาพของกล้องตัวนี้นั้นครบครันและราคาย่อมเยามีเซนเซอร์ APS-C 24. 2 ล้านพิกเซล สามารถ Creative Filter หลากหลายรูปแบบด้วยกันทำให้เรานั้นสามารถแต่งรูปที่เราถ่ายได้อย่างตามใจชอบแบบไม่น่าเบื่อมีโหมดถ่ายภาพแบบออโต้สำหรับนักถ่ายภาพมือใหม่อีกด้วยนอกจากนี้กล้องรุ่นนี้สามารถปรับเปลี่ยนเลนส์ได้อย่างอิสระและอุปกรณ์เสริมต่างๆได้อย่างง่ายดายใครที่เริ่มด้วยกล้องตัวนี้รับรองถึงความเป็นมืออาชีพในอนาคตแน่นอน

5.Nikon D3500 18-55mm KIT / DSLR Camera และตัวสุดท้ายกับกล้องแบบ DSLR เจ้ากล้องรุ่น D3500 ของยี่ห้อ Nikon คือตัวเลือกที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่งด้วยความละเอียดของกล้องมีถึง 24. 2 ล้านพิกเซลและมีระบบประมวลผลภาพ EXPEED 4 ทำให้ภาพที่เราถ่ายได้นั้นสวยและงดงามในส่วนของบอดี้ของตัวกล้องก็ตอบรับสรีระมือของเราให้จับแบบถนัดมือดีไซน์ไม่หวือหวาเรียบง่ายพร้อมมากับฟังก์ชัน Snapbridge เป็นการถ่ายภาพบุคคลแบบหน้าเนียนทำให้เราไม่ต้องไปแต่งภาพเพิ่มให้เสียเวลาเอาเวลาไปอัพรูปลงในโซเชียลมีเดียกันแบบสะดวกสบายง่ายกว่าที่เคยทำ